Cách làm ruốc thịt – chà bông nhanh ngon đơn giản

Ruốc thịt (hay còn gọi là chà bông) là một món ăn rất phổ biến tại các gia đình Việt. Nếu gia chủ của người giúp việc yêu cầu bạn thực hiện món ăn này, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn. Thật đơn giản, nhanh bạn sẽ học được cách làm ruốc thịt rất ngon. Bài viết này nằm trong chuỗi bài đào tạo nấu ăn của dịch vụ giúp việc nhà chuyên nghiệp.

Hình ảnh: cách làm ruốc thịt

Hình ảnh: cách làm ruốc thịt

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ruốc thịt chà bông

Nguyên liệu:

Thịt 500 gr (chọn thịt nạc thăn)
Dầu ăn 2 thìa
Nước mắm 2  thìa
Hạt nêm 2  thìa
Nước lọc Vừa đủ

 

2. Hướng dẫn cách làm ruốc thịt chà bông

Hình ảnh: bước 1 sơ chế thịt

Hình ảnh: bước 1 sơ chế thịt

Bước 1: Sơ chế thịt lợn: Thịt lợn trần qua với nước sôi rồi rửa sạch, thái miếng to, dọc thớ

Hình ảnh: bước 2 nấu thịt

Hình ảnh: bước 2 nấu thịt

Bước 2: Cho thịt vào nồi, thêm một ít nước lọc, nước mắm và hạt nêm đun cho thịt chín, ngấm gia vị. Khi thịt cạn nước thì tắt bếp.

Hình ảnh: bước 3 xé thịt sơ bộ

Hình ảnh: bước 3 xé thịt sơ bộ

Bước 3: Xúc thịt ra đĩa, đeo bao tay, dùng tay xé thịt thành dạng sợi

Hình ảnh: bước 4 rang thịt cho đến vàng khô

Hình ảnh: bước 4 rang thịt cho đến vàng khô

Bước 4: Cho thịt xé sợi vào chảo đảo cho tới khi ruốc vàng

Hình ảnh: bước 5 làm bông ruốc

Hình ảnh: bước 5 làm bông ruốc

Bước 5: Sau đó, các bạn cho ruốc vào máy xay sinh tố, bật máy chạy để máy đánh bông ruốc.

Hình ảnh: cách làm ruốc thịt

Hình ảnh: cách làm ruốc thịt

Bước 6: Cho ruốc lên chảo, thêm dầu ăn cho ruốc được bóng đẹp và không bị khô rồi xào cho tới khi ruốc có màu vàng như ý thì tắt bếp, xúc ra để nguội rồi cho vào hộp kín dùng dần.

Đây là món ăn rất đơn giản, dễ làm mà bạn có thể làm cho chủ nhà hoàn toàn hài lòng, thể hiện một dịch vụ giúp việc nhà theo giờ TKT thật chuyên nghiệp.

Leave a Reply