Hướng dẫn cách làm phở cuốn

Bài viết hướng dẫn cách làm phở cuốn cho người giúp việc khi cần có thể thực hiện tại gia đình của khách hàng. Người giúp việc nhà sẽ trở nên thực sự chuyên nghiệp trong mắt của gia chủ nếu làm được món phở cuốn quen thuộc này ngon và trình bày hấp dẫn.

Phở cuốn đơn giản, dễ làm, lại tạo không khí rất vui vẻ khi gia đình cùng ngồi và cùng “cuốn”, là một món ăn thích hợp cho mùa hè. Nhiều gia chủ sẽ rất thích món ăn này.

Cũng với những nguyên liệu như thịt bò, bánh phở, rau thơm… nhưng bánh phở không phải chan với nước dùng mà được cắt thành từng miếng vuông và cuốn lại như nem.

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu làm phở cuốn

bánh phở cuốn 1 kg
thịt thăn bò 400 g
hành tây 1 củ
bún tươi 400 g
lạc rang 100 g
hành tím khô 10 củ
dầu ăn 2 thìa súp
  • Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
  • Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường

2. Các bước tiến hành làm phở cuốn

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu để cuốn

  • Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
  • Các loại rau sống rửa sạch.
  • Lạc rang giã dập. Hành tím thái lát chiên vàng.

Bước 2: cuốn bánh

  • Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa.
  • Xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn chặt.
chuan bi cuon pho

Hình ảnh: chuẩn bị cuốn phở

pho cuon sau khi duoc cuon xong

Hình ảnh: phở cuốn sau khi được cuốn xong

 

Bước 3: pha nước chấm và thưởng thức

  • Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn.
  • Nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).
  • Cuối cùng là chúng ta cùng thưởng thức món phở cuốn ngon tuyệt thôi.
pho cuon voi nuoc cham

Hình ảnh: phở cuốn ăn với nước chấm

3. Có thể bạn chưa biết về phở cuốn, văn hóa phở cuốn

Vài năm gần đây, người Hà Nội đã được thưởng thức một món phở mới, đó là Phở cuốn. Nơi sáng chế ra món phở này là một hàng phở ở ngã tư giữa phố Ngũ Xã và phố Nguyễn Khắc Hiếu của Hà Nội. Chủ một hàng phở ở khu vực này thấy nấu mãi món phở chan nước cũng chán, anh nghĩ ra cách dùng bánh phở cuốn với thịt bò rồi chấm nước mắm để ăn. Một số người ăn thử thấy ngon nên chẳng mấy chốc quán phở cuốn của anh trở nên đắt hàng. Sau khi anh nghỉ không bán hàng nữa thì một số người đã học tập anh mở hàng để kinh doanh.

Với bài hướng dẫn cách làm phở cuốn này, hy vọng những người giúp việc gia đình chuyên nghiệp của công ty dịch vụ giúp việc TKT sẽ tạo được hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách hàng, tạo niềm tin tưởng để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ giúp việc nhà lâu dài.

Hãy cố gắng trở nên chuyên nghiệp từ những việc nhỏ nhất nhé, những người giúp việc Việt Nam.

 

Leave a Reply