Hướng dẫn làm kem tại nhà không cần dùng máy

CÁCH LÀM KEM KHÔNG CẦN DÙNG MÁY
Với cách làm kem này, cả nhà không cần phải có máy làm kem mà vẫn có thể tự làm cho mình một hũ kem ngon lành đó nha !
huong-dan-cach-lam-kem
Nguyên liệu (cho 1 hộp kem 1 lít):

– 1 quả vani (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
– 5 lòng đỏ trứng gà ta
– 300 ml sữa tươi không đường
– 250 ml kem tươi có hàm lượng béo trên 35% (whipping cream hoặc heavy cream) (mua ở siêu thị hoặc tiệm bán nguyên liệu làm bánh nha cả nhà)
– ½ hộp sữa đặc có đường (hoặc ít hơn tùy khẩu vị)
– Dụng cụ: phới đánh trứng, máy đánh trứng, âu đánh kem, hộp đựng kem, spatula.
huong-dan-cach-lam-kem
Cách làm:

– Cho âu và que đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh

– Cho hộp đựng kem vào ngăn đá.

– Đổ sữa vào nồi nhỏ

huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn01

– Dùng dao nhọn rạch quả vani làm đôi, rồi tách lấy hạt thả vào trong nồi sữa, rồi cho cả vỏ vào.

huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn02

– Đun sữa ở mức lửa nhỏ nhất, đến khi sữa bắt đầu sủi tăm nhẹ quanh viền nồi thì tắt bếp, vớt vỏ quả vani bỏ đi

huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn03

– Trứng tách lấy 5 lòng đỏ, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bong lên (đến khi chuyển màu vàng nhạt)

huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn04

– Rót từ từ phần sữa vào trứng, chú ý, rót từ từ, nhẹ tay, vừa rót tay kia vừa quấy đều trứng để trứng chín đều và không lợn cợn

huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn04
– Quấy đều hỗn hợp trứng sữa trong vài giây nữa rồi đổ hỗn hợp vào lại nồi.
huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn06
– Đun hỗn hợp ở mức lửa nhỏ nhất, vừa đun vừa dùng tay quấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại như kem thì tắt bếp, để nguội.

huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn06
– Lấy âu đánh ra khỏi ngăn đá, đánh bông cứng kem tươi (đánh cho đến khi kem nổi vân, nhấc que lên kem không bị rơi xuống là được).

huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn09

– Hỗn hợp kem trứng lúc này đã nguội. Cho thêm sữa đặc và vài giọt tinh chất vani (nếu có) vào, quấy đều rồi múc một nửa cho vào âu kem tươi vừa đánh. Dùng spatula (phới silicon) trộn đều kem tươi và kem trứng với nhau. Sau đó cho một nửa phần kem trứng còn lại vào trộn nốt, cho đến khi kem mượt, mịn.
huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn09
– Cho kem vào hộp rồi để vào ngăn đá. Cỡ 2,3 tiếng sau bạn lấy hộp kem ra, dùng nĩa đảo, trộn thật đều cho tan dăm đá đi. Lặp lại bước này khoảng 2-3 lần là được. Khi ăn đem hộp kem để xuống ngắn mát hoặc để ra ngoài 1 lúc cho kem mềm đi, sẽ dễ múc hơn.
huong-dan-cach-lam-kem-giupviectheogio.vn10
Chúc cả nhà thành công nha !

Đăng bởi Giupviectheogio.vn

Post Tagged with

Trả lời