Ruốc thịt (hay còn gọi là chà bông) là một món ăn rất phổ biến tại các gia đình Việt. Nếu gia chủ của người giúp việc yêu cầu bạn thực hiện món ăn này, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn. Thật đơn giản, nhanh bạn sẽ học được cách làm ruốc thịt rất ngon. Bài viết này nằm trong chuỗi bài đào tạo nấu ăn của dịch vụ giúp việc nhà chuyên nghiệp.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ruốc thịt chà bông

Nguyên liệu:

Thịt500gram (chọn thịt nạc thăn)
Dầu ăn2thìa
Nước mắm2 thìa
Hạt nêm2 thìa
Nước lọcVừa đủ 

2. Hướng dẫn cách làm ruốc thịt chà bông

Bước 1: Sơ chế thịt lợn: Thịt lợn trần qua với nước sôi rồi rửa sạch, thái miếng to, dọc thớ

Sơ chế thịt trước khi chế biến làm ruốc
Hình ảnh: Sơ chế thịt trước khi chế biến làm ruốc

Bước 2: Cho thịt vào nồi, thêm một ít nước lọc, nước mắm và hạt nêm đun cho thịt chín, ngấm gia vị. Khi thịt cạn nước thì tắt bếp.

Luộc thịt trước khi làm ruốc
Hình ảnh: Luộc thịt trước khi làm ruốc

Bước 3: Xúc thịt ra đĩa, đeo bao tay, dùng tay xé thịt thành dạng sợi

Xé thịt dạng sợi
Hình ảnh: Xé thịt dạng sợi

Bước 4: Cho thịt xé sợi vào chảo đảo cho tới khi ruốc vàng

Rang thịt cho đến khi vàng khô
Hình ảnh: Rang thịt cho đến khi vàng khô

Bước 5: Sau đó, các bạn cho ruốc vào máy xay sinh tố, bật máy chạy để máy đánh bông ruốc.

kết quả làm ruốc thịt
Hình ảnh: kết quả làm ruốc thịt

Bước 6: Cho ruốc lên chảo, thêm dầu ăn cho ruốc được bóng đẹp và không bị khô rồi xào cho tới khi ruốc có màu vàng như ý thì tắt bếp, xúc ra để nguội rồi cho vào hộp kín dùng dần.

Đây là món ăn rất đơn giản, dễ làm mà bạn có thể làm cho chủ nhà hoàn toàn hài lòng, thể hiện một dịch vụ giúp việc nhà theo giờ TKT thật chuyên nghiệp.


Logo TKT Maids

028.66.830.931

Công ty tạp vụ vệ sinh TKT Maids®

Trụ sở: 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

TKT Company 10 năm dịch vụ chất lượng cao
09.38.17.22.94
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon