Tùy theo kinh nghiệm của mình, mỗi người có một quy trình dọn dẹp nhà cửa phù hợp. Với bất kỳ quy trình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa nào cũng nhằm mục đích rút ngắn thời gian làm việc, tạo cảm hứng khi làm việc. Bài viết dưới đây người giúp việc nhà theo giờ có thể áp dụng để đạt được mục đích kể trên.

Quy trình tổng quan mô tả công việc dọn dẹp nhà cửa theo giờ của dịch vụ giúp việc nhà TKT Maids.

dondepnhacua

Bạn có thể bắt đầu việc dọn dẹp với phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, toilet tùy theo từng điều kiện. Nhưng luôn phải theo quy tắc, trên xuống, trong ra ngoài, sạch trước, bẩn sau.

Quy trình này có thể dọn dẹp nhà cửa theo giờ, chứ không mất quá nhiều thời gian như bạn nghĩ

Chúng ta cùng bắt đầu với việc dọn dẹp phòng ngủ nhé.

Dọn phòng ngủ :

ve-sinh-phong-ngu-tkt

Gõ cửa phòng nếu cửa phòng đóng: 3 lần

Sắp xếp đồ đạc vào đúng vị trí, bàn ghế để ngay ngắn, sách báo để vuông góc, ly tách chén dĩa dơ bỏ vào bồn rửa, ngâm nước để rửa.

Trải  ga giường , mền gối xếp ngay ngắn, quần áo máng lên móc áo cho vào tủ, quần áo dơ cho vào giỏ để mang đi giặt.

Dọn vệ sinh  phòng khách hành lang:

ve-sinh-phong-khach-hanh-lang-tkt

Quét nhà dỡ từng vật lên quét, quét kỹ ở trong ngóc ngách, quét theo từng khu vực trong nhà, quét xong hốt ngay tránh bụi bay khắp nhà. Nếu nhà có nhiều tầng thì quyết trên lầu cao xuống và mỗi tầng cầu thang điều phải hốt rác.

Lau các vật dụng bằng khăn ẩm, lau hình tròn và vắt khăn thật khô, dỡ vật dụng lên và lau ở vị trí đó, lau bàn ghế, quạt, ti vi bằng khăn khô nếu bàn ghế bằng gỗ. Nếu lau bằng khăn ẩm thì phải dùng nước ấm để dễ dàng bốc hơi, lau công tắc điện, thành giường, lau kính bằng nước rửa kính, lấy nước rửa kính xịt vào khăn cotton (nếu bằng vải bao gối cũ càng tít vì không có bụi) và thấy hơi ẩm lau hình tròn trên kính.

Dọn vệ sinh khu vực bếp ăn:

ve-sinh-nha-bep-tkt

Rửa chén ở bồn và lau bếp sạch sẽ bằng hóa chất dành cho nhà bếp. Sau đó lau lại nhiều lần bằng khăn ẩm, sắp xếp ly tách cho vào kệ , khăn dơ thì lấy xà phòng giặt rồi vắt khô phơi lên giá,rửa bồn rửa chén lại bằng xà phòng cho sạch.

Gom rác tất cả lại và đem ra khu vực đổ rác.

Dọn nhà toilet:

ve-sinh-toilet-tkt

Chà bồn rửa mặt bằng nước rửa đa năng hoặc nước lau sàn đậm đặc, miếng cước phải mềm, rửa hình tròn  sau đó rửa lại bằng nước ấm và sau cùng dùng khăn ẩm lau lại  cho khô. Tất cả các vật dụng trong phải tắm điều phải lau và nhấc lên lau ở vị trí đó và để lại ở vị trí cũ xếp cho hợp lý.

Nếu bồn tắm đứng bằng kính thì lấy miếng cước mềm chà kính với nước rửa kính pha loãng. Sau đó rửa bằng nước nóng và lau khô bằng khăn cotton. Và vách tường thì dùng xà phòng hoặc nước rửa đa năng bỏ vào miếng cước mềm và cọ lên tường , rửa lại bằng nước. Những kẻ tường thì phải lấy vật nhọn giống như chiếc đủa tì sát vào thì sẽ sạch. Sau đó chà sàn tắm bằng nước xà phòng có pha ít Javel để có thể tẩy sáng gạch. Dọn nắp thoát nước nếu có thấy tóc hoặc chất dơ khác, dùng cây đủa hoặc đeo bao tau lấy ra để không bị nghẹt cống. Chà bồn vệ sinh (khi lúc vào nhà tắm thì phải đổ Vim  vào ngâm trước). Dùng miếng rửa cước mền bỏ nước rửa đa năng vài chà từ bồn cứa nước sau đó nắp bồn cầu, bộ ngồi, bồn vệ sinh… hai con ốc ở mép bồn vệ sinh, mép bồn vệ sinh  dùng cây cọ bồn cầu chà sát vào mép bồn để những chất bẩn bung ra sau đó vệ sinh ở lỗ bồn cầu dùng nước rửa sạch và lấy khăn khô đánh bóng sau lại và lau sàn nhà tắm bằng khăn khô 1 lần nữa.

Dọn tổng vệ sinh lại:

Lau nhà từ lầu trên cao xuống nếu nhà nhiều tầng, phải thay nước liên tục ở mỗi tầng. Và trước khi lau cầu thang phải lau tay vịn trước để tránh khi lau tay vịnh sau bụi sẽ rớt lại cầu thang. Lau nhà ngang theo hình số 8 để có thể gom tóc và những chất dơ khác vào 1 chổ. Phải nhất ghế và vật dụng lên để lau rồi bỏ lại vị trí cũ.

Với Quy trình dọn dẹp nhà cửa theo giờ này, hy vọng những người giúp việc nhà theo giờ TKT Maids có thể áp dụng tốt để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo sự chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả công việc.

All in one
09.09.05.80.20