Created by potrace 1.14, written by Peter Selinger 2001-2017

Dịch vụ giặt thảm văn phòng

1. Dịch vụ GIẶT THẢM VĂN PHÒNG + DIỆT KHUẨN 99.9%

Trong thiết kết kiến trúc cũng như trong phong thủy, thảm đóng vai trò quan trọng đối với văn phòng công ty. Thảm trải sàn chiếm nhiều diện tích chỉ sau tường, vì thế màu thảm có sức tác động rất mạnh đến sự hài hòa về màu sắc và phong thủy cho văn phòng. Đặc biệt nếu sàn nhà làm bằng gỗ cứng hay đá lát, sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, không chào mời thân thiện đối với khách hàng và đối tác. Vì vậy thảm văn phòng sẽ giúp khắc phục điều này.

Với vai trò kiến trúc và trang trí đặc biệt của thảm đối với văn phòng, việc giữ gìn vệ sinh của thảm là vô cùng cần thiết cho sức khỏe của toàn bộ nhân viên làm việc trong văn phòng. Vì hàng ngày toàn bộ nhân viên văn phòng làm việc, di chuyển, ngồi, nằm trên mặt thảm. Do vậy Thảm sẽ tiếp xúc trực tiếp đến da, tóc, mắt, không khí thở của chúng ta. Có thể bạn chưa biết điều này:

Thảm với cấu trúc xốp, dễ giữ hơi ẩm và nước là 1 trong 5 môi trường ưa thích của VI KHUẨN, lượng vi khuẩn tỷ lệ với mức độ bẩn của thảm. Đặc biệt môi trường nóng ẩm nhiệt đới của Việt Nam càng tạo điều kiện thích hợp để vi khuẩn sinh sôi.

Tuy nhiên, KHÔNG có nhiều văn phòng, công ty có thói quen hút bụi thảm hàng ngày, và giặt thảm định kỳ tháng, quý, năm. Dẫn đến VI KHUẨN cư ngụ lâu ngày, sinh sôi cực nhanh có thể làm bạn bị dị ứng, tiêu chảy, dạ dày, nôn mửa… Các nhà khoa học vi sinh đã phát hiện ra một số loại gây có thể các bệnh nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe như Norovirut, Samonella, Kawasaki Sydrome, Campylobacter...

Hiểu được điều này, để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng,

TKT MAIDS kết hợp DỊCH VỤ GIẶT THẢM VĂN PHÒNG với DIỆT KHUẨN 99.9%

Đảm bảo diệt khuẩn 99.9% vi khuẩn bằng cách hóa chất diệt khuẩn (Disinfectant substances).

Với dịch vụ giặt thảm TKT MAIDS, bạn sẽ có những phút giây làm việc thư thái, an toàn, phòng sạch sẽ và thoảng hương thơm mát dịu.

dịch vụ giặt thảm văn phòng TKT Maids

Hình ảnh: dịch vụ giặt thảm văn phòng TKT Maids

 

2. Quy trình đối với dịch vụ giặt thảm văn phòng TPHCM

Trước khi đi vào quy tắc và quy trình của dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng TKT Maids, chúng ta cùng tìm hiểu về các loại thảm trên thị trường hiện nay.

a. Phân loại thảm

Thảm có rất đa dạng về chủng loại, chất liệu làm thảm.

 • Thảm len: Nếu bạn chọn thảm len, bạn có một gu thẩm mĩ đặc biệt cũng như ý thức về giá trị của thảm. Thảm len rất đẹp và bền, năm tháng trôi qua, len tự nhiên càng đẹp hơn, liên tục tự thay đổi và làm mới, đồng thời tạo ra lớp bảo vệ. Trong khi những chất liệu nhân tạo tổng hợp có thể bị xước, tạo ra những vệt rách đồng thời mờ nhạt màu sắc theo thời gian thì thảm len vẫn mềm mại và rực rỡ. Thảm len sẽ đáp ứng nhu cầu trang trí cao cấp qua nhiều năm tháng. len là loại chất liệu dể bị ảnh hưỡng bởi các loại chất tẩy rửa có nồng độ axit, PH cao, thảm len phải đươc giặt bằng các loại hoá chất có tinh PH thấp(5.0 – 7.5), đồng thời phải kết hợp làm khô nhanh (tránh làm cho thảm biến dạng)
 • Thảm cotton: Những tấm thảm làm từ chất liệu thiên nhiên rất lý tưởng cho cuộc sống hiện đại, bổ sung và làm đẹp cho bất cứ kiểu trang trí nội thất nào. Thảm cotton chuẩn không làm từ các hoá chất nhân tạo (keo, phẩm màu) nên không tạo mùi, không gây hại cho môi trường và sức khoẻ. Ngoài ra chúng khá bền bỉ, giảm tiếng ồn và cách âm tốt.
 • Thảm đay: Đay đã được sử dụng để lót sàn nhà trong nhiều thế kỉ nay. Được sản xuất từ thân 1 loài cây, đay được thu hoạch bằng tay, ngâm nước và giã bằng chày để tách những thớ sợi tự nhiên và được se thành sợi. Có 2 cách đan thảm đay và với màu sắc tự nhiên, đay được xử lý với các chất liệu đảm bảo tuổi thọ, chống bụi bẩn. Ngoài ra, tương tự đay, một số nguyên liệu khác như cói, lục bình … vẫn có thể cho ra những tấm thảm giá thành bình dân, thân thiện với môi trường…
 • Thảm lụa: chật liệu từ lụa tự nhiên không cho phép giặt lâu trong môi trường nước, chính vì vậy cần áp dụng phương pháp giặt khô (lưu ý: không được sử dụng hơi nóng trực tiếp làm khô thảm cũng như ánh nắng trực tiếp.
 • Thảm sợi tổng hợp(synthetic fibers): phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn phương pháp giặt tốt nhất.

b. Quy tắc thực hiện

Tùy theo chất liệu làm thảm mà bạn chọn phương pháp vệ sinh hay dụng cụ khác nhau

 • Thảm cotton: các chất liệu từ cotton cho phép sử dụng các loại hoá chất giặt thảm thông thường để làm sạch thảm tuy nhiên vẩn phải đảm bảo không ngâm thảm quá lâu trong dung dich giặt thảm tránh lảm cho thảm bị co lại.Thảm cotton và tơ nhân tạo được cấu tạo bằng những sợi cellulosic. Hầu hết sợi cellulosic dễ bị đổi màu nếu không làm cho thảm khô một cách nhanh chóng sau khi giặt hoặc sử dụng hóa chất giặt thảm có tính kiềm.Tình trạng co rút có thể xảy ra nếu những sợi thảm bị thấm ướt quá nhiều. Tránh chà sát mạnh sợi thảm.
 • Thảm len: len là loại chất liệu dể bị ảnh hưỡng bởi các loại chất tẩy rửa có nồng độ axit, PH cao, thảm len phải đươc giặt bằng các loại hoá chất có tinh PH thấp (5.0 – 7.5), đồng thời phải kết hợp làm khô nhanh (tránh làm cho thảm biến dạng).Thông thường, quá trình giặt thảm len bao gồm các bước như sau:
  • Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan với bột giặt (2 tấm thảm dùng 50g bột giặt), nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.
  • Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.
  • Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi.
  • Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm giữ được độ sáng bóng.
 • Thảm lụa: chật liệu từ lụa tự nhiên không cho phép giặt lâu trong môi trường nước, chính vì vậy cần áp dụng phương pháp giặt khô (lưu ý: không được sử dụng hơi nóng trực tiếp làm khô thảm cũng như ánh nắng trực tiếp. Những sợi thảm có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và sẽ làm mất độ bền nếu bị ướt. Khi giặt thảm, nên chọn công ty dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín để bảo đảm giặt thảm theo đúng phương pháp để thảm không bị hư hại.
 • Thảm sợi tổng hợp(synthetic fibers): phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn phương pháp giặt tốt nhất

Tuyệt đối không sử dụng xà bông tắm, bột giặt, nước rửa chén bát hay bất kỳ một chất tẩy rửa gia dụng nào để thực hiện dịch vụ giặt thảm. Chỉ sử dụng các hóa chất giặt thảm từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp để thực hiện dịch vụ giặt thảm. Một lưu ý nữa là để giặt thảm được sạch hơn, nên hút bụi và giũ sạch thảm trước khi đem giặt.

Dịch vụ giặt thảm (nhất là thảm sản khổ lớn) thường yêu cầu được xử lý bằng các loại máy giặt và dụng cụ chuyên biệt. Vì vậy, để thảm sàn nhà bạn bền hơn, hãy gọi cho dịch vụ giặt thảm của chúng tôi.

dịch vụ giặt thảm văn phòng công ty TKT Maids

Hình ảnh: dịch vụ giặt thảm văn phòng công ty TKT Maids

 

3. Thiết bị hóa chất sử dụng giặt thảm

Công ty vệ sinh TKT MAIDS sử dụng các thiết bị và hóa chất sau để giặt thảm:

Thiết bị:

 • Máy giặt thảm, mâm bàn chải mềm gắn vào máy
 • Máy hút bụi, nước, mỏ vịt
 • Máy thổi khô thảm
 • Bàn chải cầm tay, bình xịt tay (nhỏ);
 • Xô đựng dung dịch hoá chất. Khăn lau, găng tay cao su

Xem thêm về thiết bị giặt thảm TKT Maids sử dụng: Máy giặt thảm văn phòng https://tktmart.com/vn/may-giat-tham-van-phong-my-bissell-bg10-extractor-pro-36.html

hoặc máy giặt thảm công nghiệp: https://tktmart.com/vn/may-cha-san-don-gia-re-mlee-170bf-43.html

Hóa chất :

Hoá chất giặt thảm, hóa chất tẩy thảm, hóa chất tẩy đốm thảm (tẩy các vết bẩn nặng do trà, cà phê… để tại), hóa chất diệt khuẩn 99.9% và hoàn toàn tự nhiên đến từ Nhật Bản Ecosophy https://tktmart.com/vn/hoa-chat-giat-tham-ecosophy-nhat-ban-33.html

dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng TKT Maids

Hình ảnh: dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng TKT Maids

 

4. Quy trình giặt thảm

Dịch vụ vệ sinh giặt thảm TKT MAIDS áp dụng cách giặt thảm văn phòng theo quy trình sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Kiểm tra độ an toàn của thiết bị.
 • Di chuyển đồ đạc trước khi giặt thảm càng nhiều càng tốt.

Bước 2: Vệ sinh sơ bộ thảm

 • Hút bụi trên thảm, kiểm tra các góc cạnh của thảm đã được dán chặt xuống sàn chưa.
 • Dùng hóa chất tẩy đốm để tẩy các vết bẩn trên bề mặt trước khi dùng máy chà thảm (dùng bàn chải tay xử lý vết bẩn).
tẩy điểm thảm

Hình ảnh minh họa: tẩy điểm thảm trước khi giặt kỹ sẽ giúp việc giặt thảm đạt hiệu quả cao

Bước 3: Vệ sinh thảm bằng thiết bị

 • DICH VU GIAT THAM luôn phải thử hoá chất giặt giặt thảm chuyên dụng trước khi giặt nếu thấy không có phản ứng thì mới tiếp tục cho giặt, tránh không để cho vết bẩn loang ra xung quanh khi đang tẩy.
 • Pha hóa chất diệt khuẩn 99.9% vào với hóa chất giặt thảm chuyên dụng.
 • Dùng máy chà sàn đa năng có gắn bàn chải để tiến hành giặt thảm.
 • Nếu vẫn thấy thảm chưa sạch thì giặt lại 2-3 lần cho sạch hoàn toàn.
 • Dùng bàn chải tay để giặt các góc tường, chân tường và những nơi máy giặt thảm không vào được.
Tẩy góc thảm trước khi giặt thảm

Hình ảnh minh họa: tẩy góc thảm trước khi giặt tại những vị trí khó, máy giặt thảm không thể vào được.

Bước 4: Làm khô thảm

 • Hút khô: Dùng máy giặt chuyên dụng để hút khô thảm, loại bỏ khoảng 80% lượng ẩm trong thảm.
 • Dùng máy thổi khô để làm khô thảm. Đảm bảo thảm khô hoàn toàn để đảm bảo hiệu quả của hóa chất diệt khuẩn 99.9% vi khuẩn bị tiêu diệt. Đối với giặt thảm văn phòng TPHCM diệt khuẩn đây là bước phải làm thật kỹ lưỡng để làm khô hoàn toàn thảm và đảm bảo tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, giúp thảm thực sự là nơi an toàn.
 • Khi thảm khô, kê lại đồ đạc về vị trí ban đầu.

CHÚ Ý:

 • Nếu góc thảm quá bẩn thì phải giặt 2-3 lần góc thảm đó.
 • Không để dung dịch bám vào tường và đồ đạc. Nếu bị thì phải lau khô ngay.
 • Không để các đồ vật bằng kim loại lên bề mặt thảm trong khi giặt mà không kê miếng cách điện.
 • Khi giặt thảm phải tẩy chổ bẩn trước.
 • Không giặt thảm trong khi vẫn có người đang đi lại.

Cách giặt thảm văn phòng trên đây (hay còn gọi là giặt thảm công nghiệp) cũng có thể áp dụng cho cách giặt thảm tại nhà nếu có đầy đủ dụng cụ, thiết bị và hóa chất. Cách giặt kể trên không phải cách “giặt thảm khô”. Hiện nay tại Việt nam chưa có đơn vị nào giặt thảm khô, chỉ có giặt khô thảm bằng biện pháp thổi quạt hoặc sử dụng điều hòa cho khô tự nhiên.

 

5. Báo giá giặt thảm văn phòng TPHCM của TKT Maids

Bảng giá giặt thảm văn phòng tùy theo số lượng m2 thảm và tình trạng thảm. Giá giặt thảm văn phòng hiện nay của TKT Maids khoảng 5,000 – 12,000đ/m2.

TKT Maids có phải dịch vụ giặt thảm giá rẻ hay không? Chúng tôi cam kết mức giá hợp lý nhất để đảm bảo chất lượng. Chúng tôi không cảm kết giặt thảm giá rẻ nhất TPHCM.

Khách hàng của TKT Maids chủ yếu là thảm văn phòng, công ty. Thông thường giặt thảm văn phòng giá rẻ hơn giặt thảm gia đình, do số lượng lớn. Tuy nhiên nếu bạn cần dịch vụ giặt thảm tại nhà tphcm xin hãy liên hệ với chúng tôi. TKT Maids vẫn sẵn lòng báo giá cho bạn.

TKT MAIDS chúc quý khách hàng có những giây phút thoải mái nhất, an toàn nhất trên tấm thảm sạch sẽ và thơm dịu nhẹ.

Và xin hãy để dịch vụ vệ sinh thảm của TKT MAIDS giúp bạn điều đó.

dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng công ty TKT Maids

Hình ảnh: dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng công ty TKT Maids

Dịch vụ giặt thảm văn phòng của TKT MAIDS rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách Hàng

 

LIÊN HỆ

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của TKT Maids. Xin liên hệ với TKT Maids theo các cách sau:

Cách 1: Xin vui lòng liên hệ hotline TKT Maids, số điện thoại 028.66.830.930 hoặc 028.66.830.931
Cách 2: Xin gửi email cho TKT Maids theo địa chỉ email: info@giupviectheogio.vn


6. Khách hàng đánh giá dịch vụ Giặt Thảm Văn Phòng TKT MAIDS

Name
Comment
Call Now Button093812294