Xin giới thiệu cho nhân viên tạp vụ văn phòng, người giúp việc, nhân viên vệ sinh một vài cách để rửa đồ thủy tinh pha lê.

cach rua do thuy tinh pha le
Hình ảnh minh họa: cách rửa đồ thủy tinh – pha lê

1. Cách rửa đồ cốc, chén thủy tinh

Sau một thời gian sử dụng, cốc chén thủy tinh nhà bạn thường ố và mờ, không trong vắt như trước nữa dù bạn vẫn rửa bằng nước rửa bát. Để chúng sáng bóng lại như mới, bạn hãy rửa bằng nước nóng và nước rửa bát rồi tráng bằng nước có pha giấm. Bạn cũng có thể ngâm đám cốc ố đó vào nước pha dấm (hoặc có vắt chanh) rồi dùng vải mềm kỳ cọ. Với cách Cách rửa đồ thủy tinh như vậy bạn có thể làm sạch chúng dễ dàng rồi đấy.

huong dan cach rua do thuy tinh
Hình ảnh minh họa: cách rửa đồ thủy tinh, cốc chén

2. Cách rửa chai lọ thủy tinh

Với chai lọ thủy tinh, bạn khó cho cả bàn tay qua miệng chai để lau rửa bên trong. Vậy hãy cho vào đó một ít gạo, nước sôi và lắc thật mạnh, những vết bẩn lưu cữu sẽ “bay đi”. Cách Vệ sinh đồ thủy tinh cũng đơn giản phải không nào?

cach rua do thuy tinh pha le nhu the nao
Hình ảnh minh họa: cách rửa đồ thủy inh

3. Cách rửa gạt tàn thuốc là bằng thủy tinh

Những chiếc gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh dùng lâu ngày sẽ đọng lại một lớp cáu bẩn cực kỳ cứng đầu. Bạn hãy ngâm nó một chút, rồi dùng vải tẩm nước muối thật đặc để lau. Làm sạch đồ thủy tinh như vậy cũng không quá khó phải không?

4. Cách rửa xoong nồi bằng thủy tinh

Đối với các vết bẩn thông thường thì rất đơn giản, chỉ cần ngâm khoảng 10 phút trong nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Với những vết bẩn cứng đầu hơn, phải dùng bột nở (baking soda). Hoà một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn.Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh.

cach rua do thuy tinh pha le
Hình ảnh minh họa: cách rửa đồ thủy tinh pha lê – xoong nồi

Với những vết bẩn do cặn khoáng chất trong thức ăn để lại này cũng khó rửa cho sạch đây, với loại vết bẩn này, ta phải dùng giấm. Đổ giấm nguyên chất vào nồi, rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi sôi. Để sôi khoảng 2 phút thì nhắc xuống rồi lại rửa sạch. Dùng giấm không chỉ rửa sạch các vết bẩn mà còn giúp đồ dùng thuỷ tinh sáng đẹp như mới nên các bạn cũng có thể áp dụng để làm bóng đồ dùng thuỷ tinh.

5. Cách rửa đồ dùng pha lê

Với những đồ dùng pha lê, cần lau rửa cầu kỳ hơn, nhất là nếu nó có nhiều khe kẽ. Bạn hãy bôi kem đánh răng và kỳ cọ bằng bàn chải đánh răng mềm, sau đó rửa lại bằng nước pha dấm.

cach rua do thuy tinh pha le
Hình ảnh minh họa: cách rửa đồ thủy tinh pha lê

Với các kiến thức về mẹo vệ sinh, mẹo làm sạch này, các chuyên viên công ty vệ sinh TKT Maids hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công và hiểu quả nhất.

TKT Maids