giới thiệu về công việc rửa chén theo giờ

📅 Cập nhật Bài Viết “ Giới thiệu về công việc rửa chén theo giờ ” lần cuối ngày 27 tháng 03 năm 2024 tại Công ty Cung cấp Tạp vụ TKT Maids

 Có thể nói công việc nhân viên rửa bát là một trong những công việc lao động chân tay khá vất vả và nặng nhọc. Tuy nhiên không phải là không có cơ hội thay đổi nghề nghiệp bởi thực tế cho thấy, trong quá trình họ làm việc họ cũng có thể học hỏi cách nấu nướng từ các đầu bếp, nhân viên bếp trong khu vực làm việc, từ đó có thể thay đổi và chuyển hướng làm các công việc khác nhau trong bếp.

1. Giới thiệu chung về công việc rửa chén theo giờ

Tạp vụ rửa chén là người chịu trách nhiệm chính cho việc dọn dẹp và vệ sinh các vật dụng như chén, bát, . . . Thử hỏi nếu như không có nhân viên rửa bát thì gian bếp ấy sẽ trở nên bề bộn như thế nào.

Một công việc không yêu cầu bằng cấp, không cần trình độ và kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, rửa bát lại là một công việc đòi hỏi người làm cần có một sức khỏe và kỹ năng, khéo léo trong công việc.

Rửa bát là không chỉ là một công việc mà bạn phải làm hằng ngày. Mà đối với người khác thì đây còn là một nghề để có thể kiếm được ra tiền. Một công việc khá bần hàn, vất vả và nặng nhọc. Bởi họ không chỉ làm một công việc rửa bát không thôi mà còn thực hiện nhiều công việc kết hợp khác nhau nữa. Khái quát về công việc nhân viên rửa chén

Đối tượng làm việc

Đối tượng lao động thường làm các công việc này đó chính là lao động phổ thông đối với hình thức toàn thời gian. Còn đối với hình thức bán thời gian có thể dành cho các sinh viên cũng có thể làm các công việc này. Thông thường các nhân viên rửa bát hay còn gọi theo cái tên khác là tạp vụ thường làm việc tại các nhà hàng, quán ăn, nhà hàng- khách sạn.

Mô tả công việc tạp vụ rửa chén nhà hàng
Hình ảnh: Mô tả công việc tạp vụ rửa chén nhà hàng

2. Chi tiết về công việc rửa chén theo giờ

2.1 Dọn dẹp và vệ sinh vật dụng trong khu vực bếp

  • Chịu trách nhiệm dọn dẹp các vật dụng (chén, bát, đũa, nồi…). Giữ cho vật dụng đã qua sử dụng tách biệt với đồ dùng sạch.
  • Cho các đồ dùng cần rửa vào máy rửa chén bát để vệ sinh.
  • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ những vật dụng máy không rửa được trực tiếp bằng tay.
  • Đảm bảo chén, bát, đĩa, đũa, nồi,… sau khi rửa đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Lau khô vật dụng trước khi phân loại và sắp xếp vào đúng vị trí cần thiết.
  • Giữ cho các vật dụng không bị trầy xước, sứt mẻ hoặc đổ vỡ.

2.2 Bảo quản và sắp xếp vật dụng trong khu vực bếp

Bảo quản toàn bộ vật dụng, trang thiết bị trong khu vực bếp .

Phân loại và sắp xếp vật dụng vào kho theo đúng quy định và theo sự hướng dẫn của quản lý. Đảm bảo ly, cốc, đĩa, chén, bát, nồi, chảo, . . . Đều có khu vực để riêng để lúc lấy tránh lộn xộn và va chạm vào nhau.

2.3 Vệ sinh và kiểm tra các thiết bị khác

  • Vệ sinh khu vực làm việc 2 lần/ngày (ca làm). Đảm bảo vệ sinh khu vực bồn rửa luôn sạch sẽ.
  • Kiểm tra máy rửa chén luôn trong tình trạng sử dụng tốt. Nếu có vấn đề cần báo ngay cho kỹ thuật.
  • Báo cáo tình trạng của các vật dụng, thông báo kịp thời cho cấp trên khi có sự cố thiếu sót/vỡ/hỏng hóc để nhanh chóng xử lý.
  • Đảm bảo đồ dùng trong bếp luôn đầy đủ và sạch sẽ. Để phục vụ cho việc nấu nướng, dọn thức ăn/đồ uống cho khách hàng.
  • Làm việc theo phân công của giám sát, người quản lý

3. Môi trường làm việc của tạp vụ rửa chén theo giờ

Khi tìm việc tạp vụ rửa chén theo giờ; bạn cần tìm hiểu điều kiện làm việc kĩ càng trước khi xin việc để biết rằng. Mình có thực sự phù hợp và đáp ứng công việc một cách tốt nhất hay không?

  • Ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề và sạch sẽ; và được phê duyệt theo quy định về trang phục của công ty.
  • Phải mang giày chống trơn trượt, găng tay an toàn và tạp dề chống nước
  • Đứng và đi bộ trong ca khá nhiều.
  • Với tay, cúi người, khom lưng và lau.
  • Nâng và mang vật tư và thiết bị lên đến 20kg., Trong suốt ca làm việc.
  • Các mối nguy bao gồm, nhưng không giới hạn ở: vết cắt từ thủy tinh vỡ; nước nóng, đồ hộp kim loại và bỏng, trượt và vấp ngã.
  • Thường xuyên nhúng tay vào cả nước nóng và lạnh.
  • Hoạt động thường xuyên trong môi trường nóng ẩm.
  • Hoạt động thường xuyên trong môi trường lạnh như đi trong tủ lạnh và tủ đông.

4. Yêu cầu đối với tạp vụ rửa chén theo giờ

  • Chu đáo, cẩn thận.
  • Chăm chỉ, siêng năng.
  • Sức khỏe tốt.
  • Nhiệt tình, trung thực.
  • Khả năng làm việc dưới nhiều áp lực và cường độ công việc cao vào mùa cao điểm.

5. Mức lương của tạp vụ rửa chén theo giờ

Bàn về mức lương của nhân viên rửa bát tại các nhà hàng, khách sạn thì mức lương có thể được chia ra thành các cấp bậc khác nhau cụ thể:

  • Lương cố định toàn thời gian
  • Lương theo ca – bán thời gian có thể thay đổi linh hoạt luân phiên

Mức lương cơ bản và thông thường mà một nhân viên rửa bát nhận được khi làm việc tại các nhà hàng khách sạn đó là từ 5 triệu đến 7 triệu đồng đối với nhân viên làm toàn thời gian cố định( chưa tính các khoản được thưởng và thêm các khoản phụ cấp khác nữa). Còn đối với nhân viên làm bán thời gian thì mức lương có thể được tính theo giờ làm việc là từ 25.000 cho đến 30.000 vnđ/ hoặc 40.000vnđ/ giờ làm việc. Cà làm việc có thể được chia ra thành các khoảng thời gian khác nhau. Mỗi ca vẫn đảm bảo đủ 4 tiếng, hoặc làm cho đến khi hết khách thì thôi.

Đối với nhân viên làm việc có định, toàn thời gian bên cạnh mức lương nhân viên rửa bát còn được hưởng các quyền lợi như được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi và các phụ cấp của công ty, được đóng các loại bảo hiểm khi hết thời gian thử việc và đi làm chính thức, được xét khen thưởng rõ ràng theo tháng, quý, năm và được nghỉ phép theo quy định của công ty, nhà hàng, khách sạn.

6. TKT Maids tuyển tạp vụ rửa chén theo giờ

Chúng tôi đang tìm kiếm nhân viên rửa chén chuyên dụng. Có tổ chức, thích làm việc như một phần của nhóm trong môi trường ẩm thực có nhịp độ nhanh. Nhiệm vụ của người rửa bát bao gồm loại bỏ các đĩa và đồ ăn bẩn bám trên bàn. Rửa chúng thật sạch và sắp xếp lại bàn để chuẩn bị cho bữa tiệc tiếp theo. Họ cũng có thể cung cấp lại các mặt hàng, dỡ các xe tải giao hàng. Giúp chuẩn bị các khu nấu nướng; dọn dẹp các thiết bị và máy móc, các thùng đựng rác trống và sạch, và các nhiệm vụ khác, nếu cần.

Để thành công với vai trò nhân viên rửa bát, bạn phải là một thành viên trong nhóm tận tâm; giao tiếp và có kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời. Bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc trong bối cảnh bận rộn. Và tuân thủ tất cả các quy định và quy trình an toàn thực phẩm.

Những lý nên chọn công việc tạp vụ rửa chén

Vị trí nhân viên rửa chén là lý tưởng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc không có yêu cầu đầu vào cụ thể . Công việc rửa bát phù hợp với những người có óc tổ chức tốt , năng động với niềm đam mê nấu nướng và là một cách dễ dàng để thâm nhập vào kinh doanh nhà hàng cho những ai quan tâm đến sự nghiệp lâu dài hơn trong kinh doanh.

Rửa bát là một vai trò cũng mang lại mức độ linh hoạt cao (ví dụ như vị trí thợ rửa bát bán thời gian ). Khía cạnh này của công việc đặc biệt thú vị đối với những người đang tìm việc chỉ vài giờ hoặc vài ngày trong tuần.

hotline 02866830931
hotline 0909058020

7. Có thể bạn quan tâm


Logo TKT Maids

028.66.830.931

Công ty tạp vụ vệ sinh TKT Maids®

Trụ sở: 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

TKT Company 10 năm dịch vụ chất lượng cao

NguồnCông ty Cung cấp Tạp vụ TKT Maids

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.09.05.80.20