Bạn muốn biết tại sao một văn phòng bẩn sẽ khiến bạn làm việc không hiệu quả? Cũng giống như một ngôi nhà; giữ cho văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp là điều quan trọng hàng đầu. Một nơi làm việc lộn xộn và bừa bộn có thể tác động tiêu cực đến năng suất làm việc của nhân viên.

Một văn phòng bẩn thỉu có thể khiến nhân viên không thực hiện nhiệm vụ; làm việc một cách siêng năng; từ đó dẫn đến hiệu suất công việc thấp, hiệu quả không cao. Và càng nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến hoạt động của toàn thể văn phòng, công ty.

Môi trường làm việc lộn xộn là kết quả của việc người sử dụng lao động không muốn thuê nhân viên tạp vụ văn phòng; hoặc dịch vụ vệ sinh công nghiệp để giải quyết công việc dọn dẹp. Ngoài ra, văn phòng bẩn đôi khi là do bạn thuê nhân viên vệ sinh không đủ số giờ để làm sạch toàn bộ văn phòng. Điều này sẽ không chỉ tác động tiêu cực đến văn phòng của bạn từ bên trong mà còn từ bên ngoài.

Hình ảnh: Văn phòng bẩn như thế nào?
Hình ảnh: Văn phòng bẩn như thế nào?
Văn phòng bẩn sẽ như thế nào?

Như đã nói, tại sao một văn phòng bừa bộn lại tác động tiêu cực đến năng suất và hiệu quả làm việc? Nó có những ảnh hưởng gì đến (các) nhân viên? Dưới đây là những lý do tại sao một văn phòng bẩn sẽ khiến bạn làm việc không hiệu quả.

Một nơi làm việc bừa bộn sẽ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, sẽ không hấp dẫn khách hàng và các đối tác kinh doanh có thể làm việc với bạn.

Nhân viên sẽ không thực hiện công việc của họ một cách nghiêm túc vì họ không thoải mái. Một văn phòng bẩn sẽ làm tăng khả năng vi trùng và vi rút lây lan khắp nơi.

Không giữ cho văn phòng của bạn sạch sẽ dẫn đến một môi trường lộn xộn. Điều này sẽ dẫn đến một môi trường không lành mạnh cho bạn và nhân viên của bạn. Cùng TKT Maids tìm những lý do vì sao văn phòng bẩn sẽ khiến bạn làm việc không có hiệu quả.

1. Không có động lực làm việc

Động lực là một thứ dễ bay hơi. Để có được động lực là điều không dễ dàng nhưng chúng rất dễ mất đi. Nếu nhân viên của bạn đã có động lực; họ có thể sẽ mất động lực nếu nơi làm việc trở nên bẩn thỉu và lộn xộn. Một văn phòng vô tổ chức và không sạch sẽ có thể gây khó khăn cho người lao động trong việc hoàn thành nhiệm vụ của họ; ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc.

Những ấn tượng về văn phòng có thể tạo động lực hoặc hạ thấp tinh thần cho một công nhân viên; điều này sẽ tác động rất lớn đến dịch vụ và kinh doanh. Giữ văn phòng của bạn sạch sẽ, tạo động lực cho nhân viên và điều này sẽ thúc đẩy năng suất của họ.

Nhân viên không có động lực làm việc
Hình ảnh: Nhân viên không có động lực làm việc

2. Mất tập trung vào công việc

Tương tự như động lực, sự tập trung rất dễ mất đi. Với nhiều phiền nhiễu tại nơi làm việc, bạn có thể khó tập trung vào công việc của mình.

Nhân viên có nhiều khả năng tập trung vào mớ hỗn độn thay vì công việc của họ. Với một văn phòng bẩn thỉu, khả năng tận dụng tối đa công nhân của bạn liên quan đến sản xuất bị hạn chế. Giữ văn phòng của bạn sạch sẽ và không bừa bộn là một trong những điều bạn có thể làm để thu hút sự chú ý của người lao động vào công việc tương ứng của họ.

Nhân viên không thể tập trung vào làm việc
Hình ảnh: Nhân viên không thể tập trung vào làm việc

3. Làm cho nhân viên không thoải mái

Sự hài lòng của nhân viên là điều quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn cải thiện chất lượng công việc và duy trì động lực làm việc. Một nơi làm việc bừa bộn và lộn xộn là nguyên nhân chính dẫn đến sự không hài lòng của nhân viên tại nơi làm việc vì nó ảnh hưởng đến cách họ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Như đã nói, một văn phòng bẩn thỉu và lộn xộn khiến nhân viên không hài lòng. Ở đây, giải pháp là giữ cho văn phòng sạch sẽ và nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái khi thực hiện vai trò của mình.

Nhân viên khó chịu và không thoải mái
Hình ảnh: Nhân viên khó chịu và không thoải mái

4. Tăng nhanh sự phát triển của vi rút, vi khuẩn gây bệnh

Một văn phòng bẩn sẽ thúc đẩy sự phát triển, lây lan vi rút, vi khuẩn gây bệnh cho nhân viên. Một khi nhân viên mắc bệnh, người đó sẽ bắt đầu quá trình khám chữa bệnh, có nghĩa là anh ta sẽ không đi làm. Môi trường không sạch sẽ khiến người lao động thỉnh thoảng bị ốm, từ đó làm việc không hiệu quả.

Ở đây, giải pháp để chống lại sự vắng mặt của nhân viên là dọn dẹp văn phòng của bạn thường xuyên. Hoặc định kì thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ văn phòng từ trên xuống dưới; từ trong ra ngoài và tiến hành khử trùng văn phòng bằng hóa chất chuyên dụng.

Văn phòng khá bừa bộn có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh
Hình ảnh: Văn phòng khá bừa bộn có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh

☘ Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xịt khử trùng văn phòng

5. Giảm hiệu suất làm việc nhóm

Một văn phòng bẩn thỉu sẽ khiến mọi thứ rối tung lên; và người lao động thường rất khó hoàn thành công việc. Tuy nhiên, người lao động không bị làm phiền bởi những vấn đề văn phòng không thuộc phạm vi của họ.

Một môi trường bừa bộn và không lành mạnh tại nơi làm việc không hấp dẫn đối với khách hàng tiềm năng và không hấp dẫn đối với cái nhìn tổng thể. Đồng thời làm suy giảm đời sống công việc của người lao động. Điều này thúc đẩy họ khi thực hiện nhiệm vụ của họ; do đó làm cho họ kém hiệu quả hơn.

Hình ảnh: Làm việc nhóm không có hiệu quả
Hình ảnh: Làm việc nhóm không có hiệu quả

Từ những điều trên, rõ ràng là một văn phòng bẩn có thể làm cho các nhân viên làm việc không hiệu quả. Nơi làm việc như vậy sẽ làm mất tinh thần; mất tập trung và giảm hiệu quả làm việc của nhân viên, từ đó làm giảm năng suất. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên; điều này càng làm tăng tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên.

Có thể bạn quan tâm:

6. Biện pháp khắc phục các tình trạng trên

Đầu tiên mỗi nhân viên làm việc cần có ý thức vệ sinh. Bắt đầu là vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể, tiếp đó là tiến hành vệ sinh đơn giản bàn làm việc của chính mình như lau bàn, thiết bị máy tính, thu dọn rác sau một ngày làm việc.

Ngoài ra cách tốt hơn nữa là tiến hành tổng vệ sinh văn phòng hàng ngày. Việc này được thực hiện bằng nhiều cách:

-Các nhân viên tự làm vệ sinh: Cách này khá tốn thời gian ảnh hưởng đến công việc.

-Thuê nhân viên tạp vụ do các công ty dịch vụ cung cấp: Tiết kiệm, sử dụng lâu dài, chi phí vừa phải

Thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng: Đây là cách mà đang rất nhiều văn phòng áp dụng bởi nó thực sự mang lại hiệu quả. Cách này vừa tiết kiệm chi phí lại giúp làm sạch đúng yêu cầu.

Vui lòng liên hệ với TKT Maids. Chúng tôi luôn có sẵn nhân viên vệ sinh, tạp vụ được đào tạo bài bản về vệ sinh công nghiệp, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

7. Video vệ sinh văn phòng của TKT Maids

🎬 Video 1:

🎬 Video 2:

🎬 Video 3:


Logo TKT Maids

028.66.830.931

Công ty tạp vụ vệ sinh TKT Maids®

Trụ sở: 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

TKT Company 10 năm dịch vụ chất lượng cao

NguồnCông ty Cung cấp Tạp vụ TKT Maids

Nguồn: Công ty Cung cấp Tạp vụ TKT Maids

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.09.05.80.20