Kỹ năng của nhân viên tạp vụ

Bạn đang tìm kiếm một công việc mang lại thu nhập ổn định và thay đổi thường xuyên cùng với cơ hội để tự hào về công việc của mình và về nhà khi biết rằng bạn đã hoàn thành tốt công việc? Bạn cũng cần phải có những kỹ năng của nhân viên tạp vụ.

Nếu vậy, bạn thật may mắn khi một công việc dọn dẹp có thể cung cấp tất cả những thứ này và hơn thế nữa; TKT Maids tuyển dụng nhân viên tạp vụ để hoàn thành vai trò tại các công trình, chẳng hạn: văn phòng, công ty, tòa nhà, trường học, ngân hàng, phòng gym,…

Nếu bạn là người chú ý đến từng chi tiết, tiêu chuẩn cao và mong muốn làm công việc của mình với khả năng tốt nhất mỗi ngày; thì công việc dọn dẹp có thể là công việc hoàn hảo dành cho bạn. 

1. Nhiệm vụ của nhân viên tạp vụ là gì?

Vai trò của người dọn dẹp có thể khác nhau tùy thuộc vào môi trường làm việc của họ nhưng nhìn chung, nhiệm vụ của nhân viên tạp vụ sẽ bao gồm:

 • Làm sạch, dự trữ và cung cấp các khu vực cơ sở được chỉ định
 • Hút bụi, qué và lau chùi sàn nhà
 • Thực hiện các công việc làm sạch sâu và làm sạch chi tiết
 • Thông báo cho quản lý về những khiếm khuyết hoặc yêu cầu sửa chữa
 • Dự trữ và duy trì các vật dụng và thiết bị làm sạch

2. Yêu cầu của nhân viên tạp vụ

Để đạt được công việc với tư cách là nhân viên tạp vụ, bạn không cần phải có bất kỳ bằng cấp hoặc kinh nghiệm cụ thể nào nhưng một số kỹ năng chung mà một người dọn dẹp giỏi nên có là:

 • Kỹ năng cá nhân và giao tiếp tốt
 • Khả năng thể chất
 • Mức độ chú ý đến từng chi tiết cao
 • Khả năng tổ chức tốt
 • Nhiệt tình phát triển kỹ năng và kiến ​​thức của bạn
 • Khả năng thích ứng với sự thay đổi và sẵn sàng đón nhận những ý tưởng và quy trình mới
 • Khả năng làm việc không cần giám sát và cung cấp công việc chất lượng
 • Tích cực và dễ tiếp cận
 • Phẩm chất đạo đức tốt, chuyên cần.
Kỹ năng của nhân viên tạp vụ
Hình ảnh: Kỹ năng của nhân viên tạp vụ

3. Lợi ích khi trở thành nhân viên tạp vụ

Nếu bạn nhiệt tình với việc phát triển bản thân và nắm lấy các cơ hội để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình bất cứ khi nào có thể; bạn có thể xây dựng một sự nghiệp tuyệt vời với tư cách là một nhân viên tạp vụ; đặc biệt là trong một môi trường chuyên biệt như bệnh viện hoặc trường học; chú ý đến từng chi tiết và khả năng làm việc theo các hướng dẫn nghiêm ngặt là vô cùng quan trọng. Kiến thức bạn sẽ phát triển trong các lĩnh vực ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ an toàn cho những người dễ bị tổn thương sẽ là vô giá cho các cơ hội việc làm trong tương lai.

Tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa công việc và lối sống của bạn là điều quan trọng; với công việc dọn dẹp, bạn thường thấy rằng ca làm việc của bạn có thể bao gồm cả ngày, buổi tối, buổi sáng hoặc cuối tuần. Đây được xem là hình thức làm việc phù hợp cho nhiều lứa tuổi khác nhau; với mong muốn tìm được công việc phù hợp, có mức lương để trang trải các chi phí trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn đã có đầy đủ kỹ năng của nhân viên tạp vụ và sẵn sàng ứng tuyển một công việc dọn dẹp hay chưa? Liên hệ ngay cho chúng tôi để có thêm các thông tin hữu ích nhé.  Hoặc tham khảo ngay mẫu tin tuyển dụng tạp vụ của TKT Maids nhé!

Lợi ích khi trở thành nhân viên tạp vụ
Hình ảnh: Lợi ích khi trở thành nhân viên tạp vụ

4. Một số kỹ năng cần có của nhân viên tạp vụ

Để trở thành một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của của tạp vụ và có các kỹ năng của nhân viên tạp vụ như sau:

 • Quản lý thời gian tốt: Một số công việc tại các công trình cần phải đảm bảo thực hiện và hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, điều quan trọng là các công việc được giao phải hoàn thành đúng thời hạn.
 • Trung thực, thật thà: Chẳng ai muốn thuê một người mà họ thiếu trung thực cả; bất kì công việc nào họ cũng mong muốn có được những nhân viên đáng tin cậy. Đặc biệt, công việc tạp vụ phải làm việc với khách hàng. Do đó, yếu tố trung thực, thật thà là vô cùng cần thiết
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Đóng vai trò chủ yếu và quyết định, bạn có trở thành một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp hay không chính là do yếu tố này. Là một nhân viên vệ sinh, bạn sẽ đứng trước nhiều vấn đề; đòi hỏi sự nhanh nhẹn, xử lý và khắc phục các trường hợp kịp thời.
 • Chịu khó, bền bỉ với công việc: Công việc vệ sinh, dọn dẹp là những công việc đòi hỏi sự bền bỉ, chịu khó; nếu không sẽ rất khó đảm nhận. Bởi lẽ, đây đều là những công việc vất vả, đi lại và di chuyển nhiều.
Kỹ năng cần có của nhân viên tạp vụ
Hình ảnh: Kỹ năng cần có của nhân viên tạp vụ

5. Xin việc tạp vụ ở đâu?

Công việc tạp vụ hoàn toàn không có nhiều yêu cầu cũng như đòi hỏi về kinh nghiệm; do đó, bất cứ ai cũng có thể đảm nhận và trở thành một nhân viên tạp vụ. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều đặt ra sẽ là: Tìm việc tạp vụ ở đâu?

Hiện nay, các công ty dịch vụ đang triển khai mạnh mẽ các dịch vụ tạp vụ để kịp thời đáp ứng nhu cầu của các văn phòng, công ty có nhu cầu. Nếu bạn mong muốn tìm được các công việc tạp vụ; có thể tìm hiểu những thông tin tuyển dụng của các công ty.

Việc trở thành nhân viên tạp vụ của các công ty dịch vụ, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp; được bố trí địa điểm làm việc gần nơi ở, thuận tiện đi lại. Đồng thời, sẽ có các chế độ và mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm và chưa có các kiến thức liên quan đến tạp vụ; bạn sẽ được các công ty đào tạo, hướng dẫn các kiến thức liên quan trước khi cung cấp cho khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn không cần quan tâm đến việc có hay không có kinh nghiệm nhé! TKT Maids là một trong những công ty dịch vụ tạp vụ được yêu thích tại TP.HCM; chúng tôi luôn có nhu cầu tuyển dụng tạp vụ. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ và ứng tuyển ngay cho chúng tôi nhé!

6. Các kiến thức liên quan


Logo TKT Maids

028.66.830.931

Công ty tạp vụ vệ sinh TKT Maids®

Trụ sở: 161 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

TKT Company 10 năm dịch vụ chất lượng cao

NguồnCông ty Cung cấp Tạp vụ TKT Maids

Nguồn: Công ty Dịch vụ Tạp vụ TKT Maids

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

All in one
09.09.05.80.20